Điều làm nên sự khác biệt, khẳng định giá trị nông sản của Trang trại thỏ DTH Farmt có quy mô chăn nuôi hơn 7000 thỏ (trong đó bao gồm 1,900 thỏ giống và hơn 5,000 thỏ thương phẩm) chính là Thỏ giống New Zealand thuần chủng được công ty DTH trực tiếp nhân giống, tuyển chọn kỹ lượng. Thỏ có 4 màu lông: Trắng, đỏ, lam, đen. Tăng trưởng nhanh, trọng lượng lên tới 5kg, chất lượng thịt thơm ngon, ít dịch bệnh, thích nghi tốt với điều kiện khí hậu Việt Nam.

Trang trại thỏ quy mô hiếm có ở Việt Nam

Đến thăm Trang trại thỏ DTH FARMT thuộc Công ty DTH, bất cứ du khách nào cũng phải trầm trồ bởi hệ thống trang trại được quy hoạch xây dựng rất khoa học, chuồng trại thông thoáng, quy trình chăn nuôi khép kín, vật nuôi số lượng lớn, thỏ được các cán bộ chăm sóc nhiệt tình nên rất thân thiện.

Chữa bệnh cho thỏVới tổng diện tích 5ha, với: 2 khu nuôi thỏ sinh sản, 4 khu nuôi thỏ thương phẩm, 1 khu chuồng trung chuyển & 1 khu điều trị.  Có thể khẳng định Trang trại thỏ DTH FARMT là mô hình trang trại chăn nuôi thỏ hữu cơ với quy mô hiếm có ở Việt Nam hiện nay. Trung bình mỗi năm trang trại cung cấp ra thị trường trong và ngoài nước hàng trăm tấn thịt thương phẩm và hàng nghìn con giống thỏ new zealand được người tiêu dùng đánh giá cao.

Được biết, hiện nay sản phẩm thỏ của trang trại vẫn không đủ cung ứng cho thị trường trong nước. Chẳng vậy mà, trong buổi làm việc với ông Vũ Huy– Giám đốc Công ty DTH, ngay tại văn phòng công ty, anh cho biết vừa phải từ chối rất nhiều đơn đặt hàng lớn của khách hàng bởi đã hết hàng.

Điều đó thật đáng mừng, cho thấy một nhu cầu cần thiết về nguồn thực phẩm hữu cơ ngon, sạch, an toàn cho người tiêu dùng. Năm vừa qua công ty cũng xuất khẩu một sản lượng nhỏ sang các nước Đông Nam Á để thăm dò thị trường, và sản phẩm đã được bạn hàng đánh giá cao.

Nuôi thỏ tưởng ngỡ như “chuyện thường ngày”

Chia sẻ về quá trình thành lập và phát triển trang trại, anh Vu Huy cho biết: Khởi công xây dựng trang trại nuôi thỏ quy mô nuôi 3,500 thỏ giống từ tháng 6/2017 trên tổng diện tích 5ha, với: 2 khu nuôi thỏ sinh sản, 4 khu nuôi thỏ thương phẩm, 1 khu chuồng trung chuyển & 1 khu điều trị.

Tháng 2/2018 công ty nhập 500 thỏ New Zealand thuần chủng làm giống. Tháng 12/2018 nhân tổng đàn hơn 7,000 con (bao gồm 1,900 thỏ giống và hơn 5,000 thỏ thương phẩm)thỏ khoẻ. Mạnh, đạt trọng lượng xuất chuồng, đặc biệt là trang trại đã phòng ngừa dịch bệnh thành công nhờ thường xuyên cho thỏ ăn lá thuốc nam và tận dụng ngay nguồn phân thải ra từ thỏ để nuôi giun quế làm thức ăn cho thỏ. Giun quế là nguồn thức ăn giàu tinh đam, bổ dưỡng cho vật nuôi. Phân giun quế thải ra lại được tái sử dụng để bón cây thuốc nam, trồng rau hữu cơ.

Tại trang trại luôn có hơn 10 công nhân lành nghề, túc trực chăm sóc, tuân thủ chặt chẽ kỹ thuật chăn nuôi, đảm bảo sức khỏe, dinh dưỡng, môi trường sống cho đàn thỏ, để sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.

Đẩy mạnh mô hình liên kết nuôi thỏ với các nông hộ

Để mở rộng chuỗi liên kết sản xuất, hiện nay công ty đang thực hiện mô hình phối hợp với bà con nông dân cùng nuôi thỏ new zealand theo hình thức: Cung cấp con giống, hỗ trợ vận chuyển, chuyển giao khoa học kỹ thuật, tư vấn thiết kế chuồng trại; đặc biệt ký hợp đồng bao tiêu thu mua lại con giống và thương phẩm với mức giá ổn định – Qua đó giúp bà con nông dân yên tâm sản xuất, không phải lo về đầu ra.

Hiện nay, trang trại thỏ DTH FARMT đang triển khai mô hình liên kết chăn nuôi thỏ với hơn nhiều hộ dân trên toàn quốc để thuận tiện hơn cho việc cung cấp thực phẩm cho thị trường. Qua việc liên kết với Công ty và được hướng dẫn kỹ thuật, tập huấn chăn nuôi, nhiều hộ dân đã thoát nghèo, mạnh dạn đầu tư làm ăn lớn, có nhiều hộ có thu nhập hàng trăm triệu đồng…

Đến nay, Trang trại thỏ DTH FARMT đã có những bước phát triển không ngừng, có thị trường ổn định, sản phẩm được người tiêu dùng đánh giá rất cao về chất lượng. Để tiếp tục mở rộng quy mô trang trại, anh Vũ Huy còn ấp ủ dự định sẽ xây dựng một trang trại tại khu vực phía Nam để thuận tiện cho việc cung cấp con giống và thịt thỏ thương phẩm cho người dân.

Các hộ chăn nuôi có nhu cầu được tư vấn kỹ thuật, học hỏi mô hình chăn nuôithỏ, tham gia liên kết vui lòng liên hệ trực tiếp tới số Hotline:  0963.26.0128 để được tư vấn chi tiết.

 

50
Để lại một bình luận

avatar
30 Chủ đề bình luận
20 Trả lời chủ đề
0 Theo dõi
 
Phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận nóng nhất
33 Tác giả bình luận
Trân văn BắcPhan Xuân báchNguyễn công phongvũ mạnh toànMai Phạm Tuân Tác giả bình luận gần đây
nguyễn văn long
Người Dùng
nguyễn văn long

mình ở sóc sơn mình muốn mua con giống

Số Điện Thoại
0976806***
Thành luân
Người Dùng
Thành luân

Mình muốn tư vấn. Mình ở quảng bình. 0947297858

Số Điện Thoại
0947297***
DTHFarmt
Admin
DTHFarmt

Cảm ơn anh đã quan tâm. Cán bộ trang trại sẽ gọi điện tư vấn cho anh trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn Hường
Người Dùng
Nguyễn Hường

Mình muốn mua thỏ giống về nuôi ạ.

Số Điện Thoại
0372536***
DTHFarmt
Admin
DTHFarmt

Cảm ơn chị đã quan tâm. Cán bộ trang trại sẽ gọi điện tư vấn cho chị trong thời gian sớm nhất.

Nguyễn văn tài
Người Dùng
Nguyễn văn tài

0984808976 cần tv

Số Điện Thoại
0984808***
Nguyen van nhân
Người Dùng
Nguyen van nhân

Mong muon hop tac

Số Điện Thoại
096401***
DTHFarmt
Admin
DTHFarmt

Cảm ơn anh đã quan tâm. Cán bộ trang trại sẽ gọi điện tư vấn cho anh trong thời gian sớm nhất.