Bằng nguồn thức ăn tự nhiên như giun quế, rau rừng cùng với việc kết hợp chữa bệnh cho vật nuôi bằng thuốc nam, chuỗi hệ thống liên kết trang trại thỏ của Công ty DTH đã giúp hàng trăm trang trại thỏ trong cả nước giàu lên nhờ phương pháp kỹ thuật nuôi thỏ hữu cơ mang lại hiệu quả kinh tế cao. 

 Chúng tôi đến thăm trang trại thỏ DTH FARMT ở Số 47 khối 7B thị trấn Đông Anh, Hà Nội đây là thời gian mà hàng trăm con thỏ giống đang được công nhân của công ty DTH đưa lên xe ô tô để chuyển về Hoà Bình cho một trang trại vệ tinh nằm trong hệ thống các trang trại thỏ nuôi theo phương pháp hữu cơ của công ty.

Theo anh Vũ Huy Giám đốc của Công ty DTH, trang trại vào quy mô ở thời điểm hiện tại là khoảng trên 7000 con thỏ sinh sản.

Nhớ lại những ngày đầu nuôi thỏ, anh Huy chia sẻ: “Từ tháng 6/2017 Trang Trại Thỏ DTH FARMT ở số 47 khối 7B thị trấn Đông Anh, Hà Nội đã khởi công xây dựng trang trại nuôi thỏ quy mô nuôi 3,500 thỏ giống trên tổng diện tích 5ha, với: 2 khu nuôi thỏ sinh sản, 4 khu nuôi thỏ thương phẩm, 1 khu chuồng trung chuyển & 1 khu điều trị.”.

Hiện nay trang trại đã mở rộng quy mô lên tới 7,000 con (bao gồm 1,900 thỏ giống và hơn 5,000 thỏ thương phẩm) thỏ giống New Zealand. Sản lượng tiêu thụ hơn 10,000 con/tháng – Cung cấp cho các nhà hàng, khách sạn trên toàn quốc…


Được các lương y tư vấn áp dụng lá cây thuốc nam vào chăn nuôi thỏ, áp dụng được kỹ thuật vào thực tiễn, giải quyết được cách phòng ngừa dịch bệnh, đến nay về cơ bản DTH đã hoàn toàn làm chủ được kỹ thuật chăn nuôi thỏ và phát triển mô hình nuôi thỏ bằng phương pháp hữu cơ”, Anh Vũ Huychia sẻ.

Trước nhu cầu của người tiêu dùng trong nước sử dụng sản phẩm thịt sạch, ngoài việc đầu tư vào hệ thống trang trại chăn nuôi chính tại số47 khối 7B thị trấn Đông Anh, Hà Nội. DTH đang thực hiện dự án phối hợp với bà con nông dân cùng nuôi thỏ theo hình thức như cung cấp giống thỏ cho bà con nông dân. Đồng thời hỗ trợ 50% tiền con giống và chuyển giao công nghệ kỹ thuật, tư vấn thiết kế chuồng trại nuôi thỏ. Đặc biệt là việc bao tiêu thu mua lại con giống và thương phẩm với mức giá ổn định, đảm bảo nông dân không phải lo về đầu ra.

Thành công của mô hình nuôi thỏ theo phương thức hữu cơ, đến nay DTH đã cung cấp thịt thỏ sạch toàn quốc. Sản phẩm từ nuôi hữu cơ ngày càng được người tiêu dùng ưa chuộng nhờ sự chăn nuôi hoàn toàn tự nhiên và đó chính là cơ hội làm giàu cho các mô hình liên kết chăn nuôi hữu cơ nói riêng và sản xuất hữu cơ nói chung./.

133
Để lại một bình luận

avatar
79 Chủ đề bình luận
54 Trả lời chủ đề
0 Theo dõi
 
Phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận nóng nhất
83 Tác giả bình luận
austinNguyễn xuân đạtTran QuocducTôi muốn được tư vấnNguyễn đặng được Tác giả bình luận gần đây
Quốc vỹ
Người Dùng
Quốc vỹ

E muốn nuôi nhưng vị trí địa lí cách xa quá.

Số Điện Thoại
0373259***
DTHFarmt
Admin
DTHFarmt

Cảm ơn anh đã quan tâm. Cán bộ trang trại sẽ gọi điện tư vấn cho anh trong thời gian sớm nhất.

Ngô thu phượng
Người Dùng
Ngô thu phượng

Mong cán bộ trang trại kĩ thuật tư vấn giúp e ạ. Và bên mình có nhận đào tạo công nhân nuôi thỏ k ạ

Tiến
Người Dùng
Tiến

Tôi muốn hợp tác chăn nuôi thì ntn vậy bạn

Số Điện Thoại
0941706***
DTHFarmt
Admin
DTHFarmt

Cảm ơn anh đã quan tâm. Cán bộ trang trại sẽ gọi điện tư vấn cho anh trong thời gian sớm nhất.

Ngô thượng hải
Người Dùng
Ngô thượng hải

Mình muốn chăn thỏ ở sông công thái nguyên,muốn mua giống và tư vấn kỹ thuật

DTHFarmt
Admin
DTHFarmt

Chào anh! Cảm ơn anh đã quan tâm. Anh có nhu cầu muốn hợp tác nuôi thỏ vui lòng để lại SĐT. Cán bộ trang trại sẽ gọi điện tư vấn cho anh chi tiết.

Nguyễn Việt Cường
Người Dùng
Nguyễn Việt Cường

Tôi ở Lào Cai có có vườn đồi khoảng 2ha muốn tham gia hợp tác chăn nuôi dê Boer và thỏ New Zealand của công ty thì cần điều kiện gì ạ.

Số Điện Thoại
0912600***
Não Duy Triều
Người Dùng
Não Duy Triều

Em muốn nuôi thỏ nhưng chưa biết bất đầu từ đâu mong các tư vấn giùm. Em cảm ơn!

Số Điện Thoại
0799797***
Ngô trọng hiếu
Người Dùng
Ngô trọng hiếu

Tui muốn nui thỏ mong quý cty hổ trợ tư vấn giúp.

Số Điện Thoại
0794723***