Với quy mô chăn nuôi trên 7000 con thỏ new zealand bằng thức ăn tự nhiên như giun quế, rau, củ tự nhiên, cùng việc chữa bệnh cho vật nuôi bằng cây thuốc nam, trang trại thỏ DTH FARMT của Công ty DTH xứng đáng được mệnh danh là trang trại chăn nuôi hữu cơ lớn nhất Việt Nam.

Thỏ “sạch” nhờ ăn giun quế, uống thuốc nam

Đến thăm hệ thống trang trại thỏ DTH FARMT ở Hà Nội vào những ngày đầu tháng 10, dù trời nắng chói chang, nhưng trong trang trại lúc nào chúng tôi cũng cảm thấy thoáng mát, xanh bạt ngàn bóng dừa, hoa trái, rau rừng.

Tại hệ thống trang trại thỏ quy mô hơn 7.000 con, luôn có hơn 10 công nhân chăn nuôi lành nghề túc trực chăm sóc, phục vụ đàn thỏ, mục đích cuối cùng nhằm tạo ra sản phẩm thịt ngon, sạch, chất lượng tốt nhất đến tay “thượng đế”. Vừa dẫn chúng tôi tham quan trang trại, anh Vũ Huy– Giám  đốc Công ty DTH vừa nói, đôi khi thỏ bị stress, hắt hơi, tiêu chảy, bỏ ăn mình còn lo hơn cả người ốm, vì chỉ cần sơ suất là cả đàn thỏ gặp nguy.

Nhớ lại những ngày đầu bén duyên với thỏ, anh Huy kể: “Từ tháng 6/2017 Trang Trại Thỏ DTH FARMT ở số 47 khối 7B thị trấn Đông Anh, Hà Nội  đã khởi công xây dựng trang trại nuôi thỏ quy mô nuôi 3,500 thỏ giống trên tổng diện tích 5ha, với: 2 khu nuôi thỏ sinh sản, 4 khu nuôi thỏ thương phẩm, 1 khu chuồng trung chuyển & 1 khu điều trị.”.

“Tháng 2/2018 công ty nhập 500 thỏ New Zealand thuần chủng làm giống. Tháng 12/2018 nhân tổng đàn hơn 7,000 con (bao gồm 1,900 thỏ giống và hơn 5,000 thỏ thương phẩm). Tháng 2/2019 công ty triển khai mô hình hợp tác nuôi thỏ với bà con nông dân, chuyển giao 700 thỏ giống cho 6 trang trại hợp tác.”

Không chỉ tìm áp dụng kỹ thuật vào thực tiễn, giải quyết được cách phòng ngừa dịch bênh, đặc biệt dùng cây thuốc nam để phòng và chữa bệnh cho thỏ. Anh Huy và mọi người trong công ty còn tìm ra công thức tận dụng được nguồn phân thải ra từ thỏ để nuôi giun quế để làm thức ăn cho thỏ qua đó đã giúp giảm đáng kể chi phí. Nhờ áp dụng được những kiến thức khoa học trên, tận dụng được nguồn thức ăn, thuốc chữa bệnh, kinh nghiệm thực tiễn trang trại đã thu được nguồn lợi nhuận khá lớn từ việc nuôi thỏ.

Theo anh Huy, đến nay, trang trại đã đi vào hoạt động ổn định quy mô của trang trại ở thời điểm hiện này khoảng trên 7.000 con thỏ cung cấp tới các khách sạn, nhà hàng cao cấp trong nội thành Hà Nội hàng nghìn con/năm.

Liên kết phát triển chăn nuôi nông hộ

Trước nhu cầu của người tiêu dùng trong nước ngày càng ưa thích sử dụng sản phẩm thịt sạch, nên ngoài việc, đầu tư vào hệ thống trang trại chăn nuôi chính tại Số 47 khối 7B thị trấn Đông Anh, Hà Nội, DTH FARMT đang thực hiện dự án phối hợp với bà con nông dân cùng nuôi thỏtheo hình thức như cung cấp giống thỏ cho bà con nông dân. Đồng thời hỗ trợ một phần tiền con giống và chuyển giao công nghệ kỹ thuật, tư vấn thiết kế chuồng trại nuôi . Đặc biệt là việc bao tiêu thu mua lại con giống và thương phẩm với mức giá ổn định, đảm bảo nông dân không phải lo về đầu ra.

Đến thời điểm hiện tại, Trang trại thỏ DTH FARMT thực hiện dự án phối hợp với các hộ dân… Đáng nói hơn, qua việc liên kết chăn nuôi với công ty, nhiều hộ dân đã thoát nghèo, mạnh dạn đầu tư làm ăn lớn, có nhiều hộ có thu nhập hàng trăm triệu đồng…

Chăn nuôi thỏ hữu cơ đang là mô hình làm giàu được ưa chuộng nhất hiện nay được rất nhiều các hộ chăn nuôi trên toàn quốc áp dụng. Với tư cách là trang trại thỏ lớn nhất tại Việt Nam – DTH FARMT luôn nỗ lực hết mình trong công tác hướng dẫn, hỗ trợ bà con nông dân đạt được hiệu quả kinh tế cao nhất từ mô hình này. Các hộ chăn nuôi có nhu cầu tham gia dự án vui lòng liên hệ theo số điện thoại của Trang trại thỏ DTH FARMT 0963.26.0128

Ngoài ra, bạn đọc có thể đến địa chỉ văn phòng giao dịch của Trang trại DTH tại số 9 Đồng Bát, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liên, Hà Nội để được hỗ trợ tư vấn, mua thỏ giống và thương phẩm. Hoặc gửi yêu cầu qua Email: trangtraitho@gmail.com để được hỗ trợ tư vấn và mua thỏ giống và thương phẩm.

44
Để lại một bình luận

avatar
25 Chủ đề bình luận
19 Trả lời chủ đề
0 Theo dõi
 
Phản hồi nhiều nhất
Chủ đề bình luận nóng nhất
30 Tác giả bình luận
MinhDTHFarmtNguyễn Thị thanhDinh xuan bongĐỗ Gấm Tác giả bình luận gần đây
Lê văn giáp
Người Dùng
Lê văn giáp

Tôi ở Quảng Trị. Đang chuẩn bị xây dựng trại khoảng tầm 80m2 để nuôi 50 thỏ sinh sản. Trong vùng cũng có trại thỏ nhưng thấy yên tâm về giống. Công ty tư vấn giúp dc k. Ở xa thì hợp tác như thế nào

Số Điện Thoại
0946374***
DTHFarmt
Admin
DTHFarmt

Cảm ơn anh đã quan tâm. Cán bộ trang trại sẽ gọi điện tư vấn cho anh trong thời gian sớm nhất.

Lò Văn Tấn
Người Dùng
Lò Văn Tấn

tôi ở huyện Mường Lát , tỉnh Thanh Hóa. Tôi rất thích nuôi thỏ và ấn tượng về mô hình chăn nuôi thỏ sạch của các bạn. giờ mình muốn liên kết với các bạn để chăn nuôi thỏ sạch. Cho mình hỏi chính sách liên kết của các bạn là gì?

DTHFarmt
Admin
DTHFarmt

chào anh. cảm ơn anh đã quan tâm.
Anh có nhu cầu muốn hợp tác nuôi thỏ vui lòng để lại SĐT. Cán bộ trang trại sẽ gọi điện tư vấn cho anh chi tiết.

Huỳnh đức tuấn
Người Dùng
Huỳnh đức tuấn

Chào mọi người, tôi cũng muốn nuôi mô hình thỏ ở đà nẵng, mà chưa có kinh nghiệm nhiều mong được sự giúp đỡ của mọi người ạ

Số Điện Thoại
0969766***
Nguyễn văn tài
Người Dùng
Nguyễn văn tài

Tôi ở nghệ an muốn mua 5 con thỏ cái 1 con thỏ đực. Tổng là bao nhiêu v bác

Số Điện Thoại
0984808***
NHẬT QUANG
Người Dùng
NHẬT QUANG

chào các bác,, tôi là quang , đang sinh sống tại sơn la , tôi muốn chăn nuôi thỏ ở quy mô nhỏ, ban đầu tầm 15 thỏ nái,, mong các chuyên gia tư vấn giúp về giá thành ở trại ta và , số kỹ thuật cơ bản khác.. xin cảm ơn

Số Điện Thoại
0347036***
DTHFarmt
Admin
DTHFarmt

Cảm ơn anh đã quan tâm. Cán bộ trang trại sẽ gọi điện tư vấn cho anh trong thời gian sớm nhất.

hằng
Người Dùng
hằng

em muốn nuôi thỏ ah

Số Điện Thoại
0915920***